Báo giá cà phê qua điện thoại
«

Trưởng công an xã đá thau cá xin lỗi người dân chợ Điện Bàn

Nhấn vào đây để biết chính xác Gía Cà Phê ngày 06-07-2018 - Xem hướng dẫn

Sau khi dư luận phản ánh hành động đá thau, đập ghế của vị Trưởng Công an xã, UBND xã Quảng Điền đã tổ chức buổi họp xin lỗi công khai đến người dân.

>> Trưởng công an xã dẹp vỉa hè la hét, đá tung hàng hóa của người dân

Sáng 5/10, tại hội trường thôn 2, xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, UBND xã Quảng Điền đã tổ chức buổi xin lỗi công khai người dân ở chợ Điện Bàn, xã Quảng Điền. Buổi xin lỗi nhằm mục đích xoa dịu bức xúc trong người dân sau hành động phản cảm của ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng Công an xã Quảng Điền khi đi dẹp chợ vào sáng 3/10.

Khoảng 10h, hàng chục tiểu thương, người bán hàng rong đã được mời tham dự buổi xin lỗi công khai. Vụ việc được dư luận quan tâm nên rất nhiều cơ quan báo chí cũng có mặt để ghi nhận thông tin.

truong-cong-an-xa-da-thau-ca-xin-loi-nguoi-dan-cho-dien-ban

Ông Võ Vinh thay mặt chính quyền địa phương xin lỗi người dân.

Mở đầu buổi họp, ông Võ Vinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền đã thay mặt chính quyền địa phương xin lỗi người dân về hành động phản cảm của Trưởng Công an xã. Bên cạnh đó, ông Vinh cũng nhận xét về thực trạng nhiều người dân cố tình lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán, khiến đường liên xã ở khu vực chợ Điện Bàn trở thành “điểm nóng giao thông”, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

truong-cong-an-xa-da-thau-ca-xin-loi-nguoi-dan-cho-dien-ban

Ông Thịnh, Trưởng Công an xã đá thau, đập ghế xin lỗi người dân.

“Tôi mong muốn người dân nên chấp hành tốt quy định pháp luật, không tái diễn tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán dẫn đến những sự việc đáng tiếc xảy ra”, ông Vinh phát biểu.

Cũng tại buổi xin lỗi, ông Lê Tấn Thịnh đã đứng dậy xin lỗi người dân. “Việc làm của tôi là đúng, tuy nhiên cách làm thì lại không tốt. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến bà con, mong mọi người bỏ qua. Sắp tới, nếu tiếp tục dẹp vỉa hè, lập lại hành lang giao thông tại khu vực chợ Điện Bàn, tôi sẽ làm đúng với quy định pháp luật”, ông Thịnh nói tại buổi xin lỗi.

truong-cong-an-xa-da-thau-ca-xin-loi-nguoi-dan-cho-dien-ban

Các cơ quan báo chí tác nghiệp tại hội trường.

Trước những lời xin lỗi của Trưởng Công an xã, người dân cũng đồng nhất thông cảm với hành động phản cảm của ông Thịnh. “Nguyên nhân chính dẫn đến vụ việc là người dân không chấp hành quy định của pháp luật, lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán. Tuy nhiên, hành động của ông Thịnh có hơi nóng nảy và cũng xuất phát từ nhiệm vụ được giao. Người dân đều thống nhất thông cảm cho ông Thịnh”, một người dân phát biểu.

Một người dân khác cũng đứng dậy nói: “Việc làm của ông Thịnh không sai. Chính quyền địa phương đã nhiều lần vận động nhắc nhở nhưng bà con vẫn chây ì, lấn chiếm hết lòng đường để buôn bán, làm giao thông qua khu vực bị ách tắc. Tôi mong muốn chính quyền địa phương phải có biện pháp mạnh hơn để xử lý dứt điểm”.

Trưa cùng ngày, ông Lê Đức Thành, Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Ana cũng cho biết: “Chiều 4/10, Phòng đã làm việc với UBND xã và nghe tường trình của ông Thịnh. Sau khi UBND xã Quảng Điền và ông Thịnh xin lỗi người dân buôn bán tại chợ Điện Bàn, Phòng sẽ đề xuất UBND huyện thành lập hội đồng kỷ luật đối với ông Thịnh”.

Trước đó như đã thông tin, vào ngày 3/10, mạng xã hội đăng tải clip một người đàn ông mặc quần đen, áo sơ mi trắng, đội mũ bảo hiểm cùng lực lượng công an xã đang tiến hành dẹp vỉa hè. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, người đàn ông đã liên tục đá bay các thau đựng hàng hóa, dùng tay đập ghế của người bán hàng tại chợ.

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, clip đã thu hút hàng nghìn lượt xem, chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. Hành động của vị cán bộ xã đã gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Nguồn nguoiduatin.vn

Khám phá CÀ PHÊ CHỒN

301 Moved Permanently


nginx